Chia sẻ thủ thuật bán hàng trên Shopee thành công được nhiều đơn

Dưới sự bùng nổ của những sàn thương mại và điện tửnhất là sàn Shopee, đâu mới là cách tăng doanh thu hiệu quả cho nhà kinh doanh? Cùng tangfollow tìm hiểu thủ thuật bán hàng trên Shopee giúp nhà kinh doanh thành công để có nhiều đơn hàng hơn, qua bài content phía dưới đây nhé!

1. Không mất phí vận chuyển

Nếu như đứng ở khía cạnh khách hàng, bạn sẽ đơn giản nhận ra rằng, đa phần người dùng sẽ bị kích thích mua hàng hơn, khi được không mất phí vận chuyển hoặc phí vận chuyển thấp. Miễn phí vận chuyển là một trong những hình thức khuyến mãi thông dụng vào thời điểm hiện tại và được áp dụng rộng rãi. Có thể bạn đã nghe đến vấn đề này, nhưng liệu bạn đã biết cách để tăng doanh thu từ việc miễn phí vận chuyển chưa?

thủ thuật bán hàng trên Shopee

Bạn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng và lôi cuốn nhiều khách hàng hơn nữa, bằng việc chia sẻ phí vận chuyển với khách hàng. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc tăng doanh số bán hàng của bạn trên Shopee. Bạn sẽ thực hiện một vài thủ thuật bán hàng trên Shopee liên quan tới phí vận chuyển như:

 • Chia sẻ phí vận chuyển với người mua hàng
 • Chuyển phí vận chuyển vào giá sản phẩm
 • Áp dụng các ưu đãi không mất phí vận chuyển có sẵn trên Shopee
 • Tăng giá trị đơn hàng kết hợp không mất phí vận chuyển

2. Tư vấn khách hàng tốt

Tư vấn khách hàng là một trong những yếu tố có nhiệm vụ quan trọng trong việc chốt đơn hàng của bạn. Bạn cần nên có kỹ năng tư vấn khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả, để giúp bạn sẽ nhanh chóng chốt được đơn hàng. Một vài tiêu chí mà bạn phải cần có để đơn giản chốt đơn hàng hiệu quả:

 • Luôn nhanh nhẹn trong việc trả lời khách hàng, tránh để khách hàng chờ góp ý quá lâu.
 • Cần hiểu rõ chi tiết sản phẩm về tính năng, cách dùng, đối tượng, bảo hành,…
 • Dùng ngôn ngữ phù hợp và tránh những từ bị Shopee cấm như: hủy đơn, hủy, số điện thoại, địa chỉ,…

Nếu như không tư vấn khách hàng tốt, bạn có thể rất dễ đánh mất người có khả năng mua hàng. Đồng thời, bạn còn có rủi ro bị khóa cửa hàng nếu vi phạm những quy định của Shopee đó nha.

3. Tăng lượng traffic

Để bán hàng hiệu quả, bạn phải cần có một lượng khách hàng truy xuất (traffic) lớn. Vậy làm thế nào, để gia tăng traffic cho cửa hàng? Có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để tối ưu hiệu quả bán hàng nhưng mà lại hoàn toàn không mất phí như:

 • Chia sẻ thông tin shop, sản phẩm trên các kênh truyền thông khác ngoài Shopee như: trang Facebookkênh instagram, Youtube,…
 • Tích cực sẻ chia toàn bộ thông tin cửa hàng và sản phẩm của bạn trên các hội/nhóm bằng cách chuẩn bị nội dung cho bài chia sẻ thật lôi cuốn và hấp dẫn khách hàng.
 • Nhờ những người bạn, người thân sẻ chia thông tin shop trên Shopee lên trang riêng cá nhân, hội nhóm,…

4. Tham gia chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán trên Shopee

Tiếp thị liên kết (Affiliate) là chương trình do Shopee thực hiện, nhằm giúp người bán đơn giản gia tăng doanh thu bằng việc sẻ chia đường link tiếp thị các sản phẩm/dịch vụ của Shopee lên các trang kênh mạng xã hội.

thủ thuật bán hàng trên Shopee

Tham gia Shopee Affiliate, bạn có thể có thời cơ nhận được tỷ lệ hoa hồng thu hút lên đến 13.42% và thu nhập hơn 40 triệu mỗi tháng. Đồng thời, chương trình sẽ gửi thông tin khuyến mãi và mã giảm giá đặc biệt cho shop, chiến dịch hàng tháng và hỗ trợ shop tăng đơn bùng nổ doanh số. Bởi vì thếnếu như bạn đang mong muốn tăng doanh thu từ việc bán hàng trên Shopee thì hãy nhanh tay tham gia thủ thuật bán hàng trên Shopee này ngay nhé!

5. Định giá bán

Một thủ thuật bán hàng trên Shopee quan trọng mà bạn phải cần phải quan tâm đó là việc định giá bán cho sản phẩm của mình. Nếu như một sản phẩm được định giá quá cao so sánh với thị trường thì bạn chắc chắn sẽ chẳng bán được hàng, vì người dùng rất thông minh và trên thị trường có rất nhiều đối thủ chung ngành về giá. Còn nếu một sản phẩm được giá quá thấp, bạn có thể phải đối mặt với việc chịu lỗ đó.

Cần phải định giá bán một cách thông minh, và để làm được việc nàybạn cần phải:

 • Hiểu rõ thị trường của sản phẩm
 • Hiểu rõ thị hiếu của khách hàng
 • Hiểu rõ đối thủ của mình

6. Trang trí cửa hàng

Việc trang trí cửa hàng Shopee sẽ mang lại cho bạn lưu chân khách hàng tham quan cửa hàng nhiều hơn, cùng lúc đó tạo cảm giác lúc đầu với khách hàng, giúp khách hàng nhớ hơn về quán của mìnhViệc này cũng tạo điều kiện cho bạn quảng cáo shop mình một cách thành công.

Chẳng phải khách hàng sẽ thích được thăm quan trong một cửa hàng được trang trí kỹ lưỡng, đẹp mắt và sản phẩm trình bày rõ ràng, chuyên nghiệp hay sao?

7. Kết bài

Hy vọng, với những thông tin sẻ chia về các thủ thuật bán hàng trên Shopee có thể giúp bạn tăng đơn hàng cũng như doanh thu, để phát triển hơn nữa trong việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Quy tắc cơ bản về bố cục trong nhiếp ảnh cần ghi nhớ

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:powersell,isaac,quanso)

Next Post

Discussion about this post